Chiết xuất Măng cụt - Tinh chất GIẢM MỠ thế hệ mới

Măng cụt (Garcinia mangostana) được biết là một loại quả vùng nhiệt đới có giá trị dinh dưỡng cao, trong đó vỏ măng cụt trong y học được coi là một nguyên liệu quý đã được rất nhiều chuyên gia nghiên cứu, mang lại hiệu quả vượt trội giúp ngăn sự hình thành mỡ, giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Những Lợi Ích Của Chiết Xuất Măng Cụt Cho Sức Khỏe

Chiết xuất măng cụt chứa hàm lượng dồi dào vitamin và khoáng chất đặc biệt là hợp chất xanthone như α-mangostin, γ-mangostin mang lại rất nhiều hiệu quả cho sức khỏe:

  • Chống oxy hóa mạnh mẽ: Vỏ măng cụt chứa hàm lượng cao xanthones, một loại chất chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ tế bào khỏi tổn thương do gốc tự do, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính và làm chậm quá trình lão hóa.
  • Chống viêm và kháng khuẩn: Các hợp chất trong vỏ măng cụt có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn, giúp giảm viêm nhiễm và hỗ trợ quá trình chữa lành vết thương.
  • Tăng cường hệ miễn dịch: Vỏ măng cụt giàu vitamin C và các khoáng chất, giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh từ môi trường.
  • Hỗ trợ tiêu hóa: Chiết xuất từ vỏ măng cụt có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp cải thiện chức năng đường ruột và giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa.
  • Giảm hình thành mỡ thừa: Chiết xuất măng cụt tác động vào quá trình hấp thu chất béo, chất bột đường vào cơ thể, giúp giảm đề kháng Insulin, giảm hình thành mỡ thừa đặc biệt ở vùng bụng

măng cụt.jpg

Nghiên Cứu Khoa Học Về Tác Dụng Giảm Mỡ Thừa Vượt Trội Của Chiết Xuất Măng Cụt

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng chiết xuất vỏ măng cụt có khả năng giảm hình thành mỡ thừa hiệu quả nhờ cơ chế giảm hấp thu chất bột đường, chất béo vào cơ thể giúp kiểm soát trọng lượng và giảm mỡ thừa đặc biệt ở vùng bụng.

Đăng tải trên tạp chí International Journal of Medical Research and Health Sciences, chiết xuất măng cụt chứa các hợp chất  α-mangostin có tác dụng ức chế hoạt động của các enzyme tiêu hoá  α-glucosidase, amylase (enzyme phân giải chất bột đường) và lipase (enzyme phân giải chất béo),  ngăn cản quá trình hấp thu chất bột đường, chất béo vào trong cơ thể.

 măng cụt cơ chế.png

Thử nghiệm lâm sàng của chiết xuất măng cụt được tiến hành trên 20 phụ nữ béo phì BMI ≥ 30 (độ tuổi 18-65) có tình trạng kháng insulin. Thử nghiệm chia ngẫu nhiên tình nguyện viên thành 2 nhóm có tình trạng tương tự nhau, trong thời gian thử nghiệm thực hiện chế độ ăn giảm calo và tập luyện.

Sau 26 tuần, kết quả lâm sàng chứng minh chiết xuất Măng cụt có tác dụng vượt trội trong việc giảm cân, giảm số đo vòng bụng và đặc biệt là giảm kháng Insulin.

Về cân nặng, nhóm sử dụng chiết xuất măng cụt giảm số kg cân nặng gấp 4,6 lần so với nhóm không sử dụng.

Khi kết hợp giữa chế độ sinh ăn uống giảm cân và tập luyện, cùng với việc sử dụng chiết xuất măng cụt, nhóm sử dụng chiết xuất măng cụt giảm được 4,5 ± 6,2% cân nặng, trong khi đó nhóm không sử dụng chiết xuất măng cụt chỉ giảm được 1,42 ± 4,9% cân nặng.

măng cụt cân nặng1.png

Với kích thước vòng bụng, nhóm sử dụng chiết xuất măng cụt % kích thước vòng bụng giảm ở nhóm sử dụng chiết xuất măng cụt gấp 2 lần nhóm không sử dụng.

vòng eo măng cụt.png

Với chỉ số kháng insulin, ở những người sử dụng chiết xuất măng cụt giảm đáng kể so với nhóm không sử dụng, lần lượt là giảm 51,3% và 10%.

insu măng cụt.png

Chiết xuất vỏ măng cụt không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn là một tinh chất thế hệ mới giúp giảm hình thành mỡ thừa hiệu quả. 

FIT THÁI MINH - thương hiệu dẫn đầu về giải pháp giảm mỡ toàn diện, đã sử dụng Chiết xuất Măng cụt kết hợp Okralin, Hibithocin tạo nên bộ 3 tinh chất giảm cân thế hệ mới nhằm ngăn chặn hình thành, tích tụ mỡ và giảm béo cho người thừa cân, béo phì.

Cập nhật lúc: 08/07/2024

Bài viết liên quan

Xem thêm »

Bài Đọc Nhiều Nhất

Loading...